sieuthitintuc.com - Tìm việc làm ra sao để cho tốt

355 Lượt xem

     Vô số ứng viên mặc dù đã gửi đi cực kỳ nhiều đơn tìm việc tuy nhiên cũng vẫn chẳng thấy một sự hồi âm nào từ bên công ty tuyển dụng.  Bởi họ cũng đã chẳng biết được tìm công việc sao cho đem lại hiệu quả nhất. Phía dưới là năm vấn đề đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn vượt qua một cách mau chóng thời kỳ lắm thử thách khi xin việc nhằm tìm được cho mình một công việc ưng ý và phù hợp nhất. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu thông tin ngay nhé!

Những mẹo hay giúp bạn tìm việc làm hiệu quả nhất!

Chọn lựa tiêu chí công việc phù hợp

Cách thức chất lượng nhất là các bạn phải tìm việc làm hợp lý với mảng chuyên môn của các bạn. Mà cụ thể hơn, mọi người phải nghề phù hợp với ngành học của bạn, ví dụ: quản trị phòng kinh doanh, người làm kinh doanh, người làm thị trường, quản lý.

tìm việc


Nếu chẳng có mục đích rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể thu được bất kì kết quả gì cho công cuộc tìm việc làm của mình cả đâu. Vì các bạn chẳng thể thành công nếu các bạn không có mục tiêu phấn đấu.

Nên tìm hiểu tất cả các thông tin về nhà tuyển dụng và tự tin ứng tuyển

Hầu hết các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có sự hiểu biết về công ty cũng như các kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Nếu bạn cần sự giúp đỡ khi tìm việc làm, bạn nên chủ động liên lạc với các nhà tuyển dụng trong chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau khi đã chuẩn bị tất cả những kiến thức về nhà tuyển dụng, lĩnh vực và chuyên ngành mà bạn quan tâm, hãy tự tin ứng tuyển ngay để không vuột mất cơ hội nghề nghiệp của mình. Chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều những hiệu quả bất ngờ từ hoạt động này đấy. Hãy thử ngay nhé!

Tìm kiếm theo kế hoạch

Cách săn công việc khác nữa là, gởi đơn xin việc làm và CV kiếm việc qua website. Hiện giờ Internet được  áp dụng rộng, tiện dụng và chuyên nghiệp cho chuyện tuyển dụng & tìm kiếm việc trực tuyến hoặc qua gián tiếp, đều đem tới một chất lượng tốt đẹp cho cả hai phía. Cần sử dụng Internet để mà làm chiến thuật kiếm việc cho mọi người. Phấn đấu dùng 80 % thời gian cho quá trình kiếm việc làm trực tuyến.

Tạo dựng chiến lược tìm kiếm công việc

Tạo ra 1 thời khóa biểu cho hành trình tìm việc. Lên kế hoạch cho khoảng 60 đến 90 hôm cùng với vài tiêu chí rõ ràng cho mỗi ngày.
Tỉ dụ: hằng ngày ghé thăm một vài website công ty tuyển dụng , gọi cho mười chuyên gia mà mọi người từng quen biết qua mạng, gửi đi bảy CV xin việc làm… Khi có 1 thời khóa biểu rõ ràng sẽ giúp cho hành trình tìm kiếm việc của các bạn tốt hơn.

Thực hiện như kế hoạch

Để tầm ba - năm giờ/ngày để cho công cuộc kiếm việc của mọi người, nếu lúc này mọi người vẫn đang làm. sử dụng năm - tám h/ngày nếu mọi người đang không có việc. Thường ngày bạn cần phải ghé vào một vài website chuyên về tuyển mộ, xuyên suốt từ Thứ 2 đến Thứ 6. Bởi chỉ cần các bạn sót một bữa/ tuần thì ngang bằng với vấn đề các bạn đánh mất đi 20 % nguồn lợi mà các bạn sẽ tìm được việc. Khả năng trong đó có lắm thời cơ mà mọi người bỏ dở.

tìm việc

Thất bại là một phần của thành đạt

Nguoi tim viec lập kế hoạch để tìm kiếm 1 công việc mới tuy vậy mọi việc chẳng đơn giản như những cái bạn dự kiến. Bạn liên hệ với những người đó thường ngày và được nghe 1 tiếng nhiều bấthơn bất kì từ nào khác là “không”. Bình thường các bạn nghe được câu trả lời “ko” trong thời điểm kiếm tìm việc làm chính là 1 bước sải gần hơn tới từ “có” mà bạn muốn nghe về việc làm bạn thực sự mong mỏi. Vấn đề ấy giản đơn là một trò đùa của những con số. Nên biết sự thực đó. Với chuyện thực hiện theo năm bí quyết "kiếm" việc như bên trên, mọi người sẽ mau chóng tìm kiếm được  một việc làm phù hợp cho chính mình.

Những sai sót cần tránh khi tìm việc làm của ứng viên hiện nay

1. Lỗi CV

Chất lượng của CV là điều giúp tạo ra ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn và mở ra cánh cửa cho cuộc phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng nó là hoàn hảo. Cho dù bạn tự viết nó cho mình hoặc nhờ lời khuyên của người khác, hãy chắc chắn rằng nó không có bất kỳ lỗi nào. Bên cạnh CV bản cứng, đảm bảo bạn gửi nó qua email cũng không mắc lỗi phông chữ sai hoặc những đoạn doãn dòng vô lý.

2. Không có mục tiêu rõ ràng khi tìm việc

Nếu bạn gửi hồ sơ của bạn cho quá nhiều công ty, ngay cả khi bản thân bạn không nhớ tên hoặc lĩnh vực của công ty, điều đó có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình. Ít nhất, bạn cũng phải xác định một công việc, một vị trí lý tưởng. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm không mục đích đó một lần nữa. Từ từ, hãy ngồi lại và suy nghĩ cẩn thận về loại công việc bạn thực sự muốn để có thể tìm thấy một CV được tập trung và điều chỉnh theo hướng thích hợp nhất.
Không xác định mục tiêu khi tìm việc, bạn chắc chắn sẽ nhận thất bại mà thôi.

3. Không tận dụng các mối quan hệ

Các mối quan hệ như người thân, bạn bè và đồng nghiệp cũ có thể rất hiệu quả khi bạn nộp đơn xin việc. Họ có thể giới thiệu bạn với công việc rất phù hợp với bạn. Nếu như bạn không tận dụng mối quan hệ này thì nó sẽ là một sai lầm lớn nhất cho bạn lúc này.

tìm việc nhanh chóng


Ngoài ra, khi bạn chú ý đến một công ty cụ thể, hãy xem xét việc  trực tiếp đến công ty đó để đăng ký hoặc yêu cầu. Bạn có thể không đạt được một cuộc phỏng vấn nhưng ít nhất, xuất hiện trước mặt những người khác và điều đó có thể mở ra một cơ hội khác cho bạn.

4. Thụ động ngồi chờ để được gọi đi phỏng vấn

Một số ứng cử viên nói rằng sau khi họ gửi hồ sơ của họ, họ chỉ có một công việc chờ đợi để được gọi cho một cuộc phỏng vấn. Họ không biết rằng việc tiếp tục gửi thư hoặc gọi điện thoại để thể hiện sự quan tâm đến công việc sẽ mang lại kết quả mong muốn. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng rằng bạn là một người rất quan tâm tới vị trí mà họ đang tuyển dụng

5. Thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Thói quen xấu trong cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như ngồi thõng vai, lắc lư trên ghế, cắn móng tay, vuốt ve tóc liên tục, mắt không dám nhìn thẳng vào phía đối diện ... là những dấu hiệu cho người tuyển dụng thấy bạn đang thiếu tự tin. Vì vậy, hãy kiểm tra ngôn ngữ cơ thể một cách cẩn thận trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn để tránh làm việc quá sức và chứng minh cho người sử dụng lao động rằng bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này. công việc họ cần.

6. Rõ ràng cho thấy sự "xuống" tinh thần

Cho dù bạn đang làm việc hay thất nghiệp, hãy dành một chút thời gian để duy trì vẻ bề ngoài và luôn giữ vẻ ngoài khỏe mạnh. Giữ dáng, kết nối với bạn bè, tham gia các nhóm mạng và học các kỹ năng mới để bổ sung CV của bạn. Những hoạt động này có thể giữ cho bạn luôn luôn năng động và bạn không có thời gian để suy nghĩ về những chuyện tầm phào, vô bổ.

7. Nói xấu về sếp cũ cùng đồng nghiệp

Đối với những người bạn đang làm việc, câu hỏi đặt ra là: "Tại sao bạn rời công ty?" Nhiều ứng viên phạm sai lầm khi nói chuyện xấu về quản lý và sếp cũ hay đồng nghiệp. Làm sao người sử dụng lao động có thể chọn bạn khi bạn bôi xấu, phỉ báng chủ nhân hoặc chủ lao động của bạn với các nhà tuyển dụng khác?

Khi được hỏi câu hỏi này, câu trả lời hay nhất là: Bạn đang tìm kiếm một cơ hội, một môi trường làm việc mới và vị trí mà công ty tuyển dụng là sự lựa chọn tốt nhất.

8. Gửi CV quá dài, lan man

Đó là một lợi thế cho một người nộp đơn đã từng làm qua nhiều việc làm nhưng không phải nên trình bày tất cả trong CV. Có lẽ chủ lao động sẽ nghĩ bạn là một người hay nhảy việc. Có kinh nghiệm là một lợi thế nhưng trong CV bạn chỉ nên trình bày các công việc liên quan đến vị trí hiện tại mà bạn đang áp dụng.

tìm việc

9. Tự  đề quá cao bản thân

Nhiều người trong số các ứng cử viên  tự coi mình là trung tâm khi chỉ lo đề nghị các quyền lợi cho mình như: "Tôi muốn một công việc như thế này ...", "Tôi phù hợp với vị trí đó ..." mà không suy nghĩ về việc nhà tuyển dụng cần gì ở bạn? Những gì người quản lý tuyển dụng quan tâm là, "Bạn có thể làm gì cho công ty của họ?", "Bạn có ý tưởng gì để phát triển công ty của họ trong tương lai?" ... Đây là những điều bạn cần suy nghĩ để thuyết phục người tuyển dụng.

10. Bỏ  "theo dõi" người phỏng vấn sau cuộc phỏng vấn

Sau một cuộc phỏng vấn 1-2 ngày, nếu bạn không thấy bất kỳ phản ứng nào, nhiều ứng cử viên sẽ từ bỏ và bắt đầu gửi hồ sơ chỗ khác. Bạn có thể tạo ra cơ hội cho riêng mình bằng cách gửi một email ngắn đến nhà tuyển dụng. Nội dung của e-mail nên bao gồm mô tả ngắn gọn về các kỹ năng bạn đang ứng tuyển trong công việc, kỳ vọng của bạn và mong muốn có thể nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng với những thông tin trên có thể cung cấp được cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích nhất! Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn việc làm nào thì có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ tìm việc làm uy tín nhất trên thị trường hiện nay tại timviec365.vn.