sieuthitintuc.com - Thử việc song song với các cạm bẫy

223 Lượt xem

Dù từng rất gắng sức làm việc, nhưng kết quả tôi lại Fail bởi vì cái lý bạn không phù hợp tới việc làm này. Mình rất chán nản và nghi ngờ trình độ của mình. Tuy nhiên ngay sau đó mình khá là ngỡ ngàng vì bản thân mình chính là 1 quân cờ of tổ trưởng thôi.

Mình năm nay đã 24 tuổi rồi, 2 tháng trước mình pass đến chức danh TTS Testing Software của một công ty viễn thông tại Hà Nội. Thú thật, trước đây tôi công tác về chuyên môn khác cơ, vì việc làm trên trái ngược hoàn toàn nên tớ cố gắng, siêng năng hoàn thành thật tốt ngay những tháng ngày thử việc. Đến mức chưa được giao việc gì cả tuy nhiên tôi vẫn tích cực làm công việc of nhóm mình. Vì vậy, qua 2 tuần tớ bắt đầu làm quen hết việc làm.
Nhưng, đến khi thực tập đc một tháng, CEO đã trao đổi là  không nhận tôi, bởi trình độ of tôi ko hề phù hợp đến công ty này. Tôi thực sự rất sốc, vì từ đầu tới giờ bản thân tôi không gây nỗi hoặc nhận trách mắng nào từ tổ trưởng.

Cho dù rất cố gắng khi mà học việc tuy nhiên cuối cùng tôi lại là con cờ của họ


Đôi chút về bản nhân, thì tôi thuộc một người hướng nội, ít nói. Nhưng với công việc, bản thân tôi luôn có một vài nguyên tắc riêng của mình, tôi rất khó tính nhưng đó không phải xấu. Nếu mà làm sai, bản thân tôi sẵn sàng sửa sai. Chính vì vậy, tôi không lúc nào có thể ngờ kiến thức này có thể là một chướng ngại vật hạ gục tôi ở mọi việc.
Sau khi bị đuổi, bản thân tôi được đồng nghiệp kể rằng, khi bản thân tôi nghỉ hai hôm có một người tìm việc mới vào làm. Đồng nghiệp nói dường như bản thân tôi là quân cờ tại thời điểm ấy. Vì vị trí đó đã tuyển dụng lâu rồi mà ko tuyển dụng được người phù hợp. Đến cuối cùng bọn họ chọn bản thân tôi để có thể 'lấp vào' cho đủ ngày dealine tới sếp tổng. Sau đó công ty biện lý do bản thân tôi chẳng thích hợp để mà có thêm thời gian để mà tuyển nhân viên. Tức là thì họ có thêm hai tháng với những ngày tôi học việc để chọn
Người tìm viêc phù hợp dự án của cty.
Nhận tin nhắn, tôi thật sự rất hoảng hốt. Thì ra bản thân tôi chỉ đóng vai trò người hoãn binh of họ. Qúa nhiều cố gắng of tôi trong thời gian đó không có một ai nhận định. Bản thân tôi chợt nhận ra một số cty thời nay thật kinh tởm. Tôi cũng đi làm 2 năm, tuy nhiên chẳng có bao giờ bắt gặp trường hợp này hay là bất kì một ai xung quanh mình bắt gặp.

Thực tập sinh với những cái bẫy


Mình kể chuyện này để mà khuyên nhủ tới sinh viên sắp ra trường, hay những bạn hiện đang kiếm việc làm nhanh là, ở những ngày tháng học việc, bên cạnh việc bản thân bạn cố gắng thực hiện thật tốt nhiệm vụ, bạn nên quan tâm đến biểu hiện, đánh giá của tổ trưởng. Nếu mà cảm thấy họ chẳng hề chú ý gì cả tới bản thân bạn thì cũng giống như tình trạng của bản thân tôi. Nên thận trọng vói những ngày tháng học việc nha.