sieuthitintuc.com - Hãy lựa chọn đi theo 3 ngành sau đây thì không sợ thiếu việc làm

145 Lượt xem

Ngay lúc này sức hút tìm việc của VN chẳng bao giờ là hết nóng. Cùng với đó giới trẻ đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Các bạn sẽ đều thấy vấn đề ko chỉ học Đại học là sẽ có đc một công việc tốt nhưng thay vào đó là 1 hiện tượng thất nghiệp khá phổ biến. Chính vì vậy, vấn đề lựa chọn theo học ngành gì là một vấn đề được rất nhiều bạn để ý. Với mục đích hướng nghiệp tới những bạn đang còn trăn trở tới vấn đề này mình xin điểm qua ba nghề học hiện đang có sự cuốn hút lao động mạnh mẽ tại VN trong tương lai nhe.

Một vài ngành học được đoán là sẽ hot trong tương lai

 

Chuyên ngành ICT

Chuyên ngành CN thông tin ở nước ta tuy còn xa lại, nhưng mà mức độ phát triển mạnh of nghề ICT vẫn còn hạn chế. Cung với báo lao động, hiện tại nhân lực ở nghề ICT có khoảng 15 phần trăm số lượng HSSV tốt nghiệp thích ứng đc yêu cầu tuyển dụng.
Từ nay cho tới 2020, Việt Nam được dự đoán sẽ thiếu 300.000 nguồn nhân lực làm công nghệ TT, có thể nói mỗi một năm nước ta thiếu khoảng 70 nghìn người lao động. Tình tạng trên đủ cho thấy nghề công nghệ TT chẳng bao giờ dừng sự thiếu khát nhân lực. Khi đó, hàng năm chúng ta chỉ cung cấp 33.000 cử nhân ngành CN thông tin gồm cả các chuyên ngành có liên quan tới ICT. Mức lương thấp nhất của 1 kỹ sư CNTT vừa mới tốt nghiệp hiện nay tầm 4 triệu.
Với nhu cầu nhân lực như trên, mức thu nhập ấy chắc chắn tăng cao trong năm 5 sau. Ngoài ra ở trên một số quốc gia trên TG ngày nay có rất nhiều tập đoàn mạng sẵn sàng bỏ ra tầm 2.000 đô để mời về cho tập đoàn các kỹ sư CNTT, chuyên viên SEO, an ninh mạng biết tiếng Anh & đáp ứng được kiến thức chuyên môn. Chính vì thế nghề Công nghệ TT từ xưa đã là sự lựa chọn hàng đầu of rất nhiều người say mê công nghệ.

>> Tham khảo thêm >> Một số công việc bán thời gian với sinh viên

 

Tiếng Anh

Trong tiến trình hội nhập thế giới như hiện nay ngôn ngữ Anh luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở trong CV tìm việc làm. Thời nay Ngoại ngữ xuất hiện ở trong mọi ngành nghề điển hình như kinh doanh, CNTT, Chứng khoán.
Chung quy lại Tiếng Anh hiện là một phần cần thiết trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Với con số văn phòng Quốc tế ở nước mình rất nhiều hơn 2000 cty. Vì thế, đó chính là dịp làm việc tuyệt vời với mọi người, sẽ được học hỏi với nền công nghệ tiên tiến thế giới nhưng cũng mang đến sự ganh đua của tất cả những doanh nghiệp rất cao. Ngoại ngữ sẽ là một nghề rất là tuyệt vời.

Chuyên ngành hướng dẫn viên Du Lịch, quản trị hotel

Thông báo 3 ngành nên học trong những năm tới


Du lịch là một ngành số 1 tại VN. Nước ta có nhiều điểm mạnh DL đặc sắc. Nguồn nhân lực chuyên ngành DL ở VN hiện đang phát triển mạnh và nóng chưa từng thấy. Chuyên ngành quản lý khách sạn bồi dưỡng nhân lực làm việc trong một cơ quan chuyên nghiệp, văn minh mức lương ngất ngưởng nếu so với thu nhập chung của xã hội.
Ngành du lịch, quản trị nhà hàng sẽ giúp các bạn rất nhiều cơ hộ tốt gặp gỡ cùng nhiều khách DL đến từ khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Đây là 1 lựa chọn thông minh với tất cả các SV năng động, thích khám phá.
Đó là một số nghề có nhu cầu lao động cao tại Việt Nam trong tương lai. Mỗi một chuyên ngành có một số điểm mạnh và khuyết điểm không giống nhau. Dù là chúng mình chọn học ngành nào, miễn chúng ta đam mê & đáp ứng tốt về trình độ khi ấy dịp may công việc chắc chắn chào đón với chúng ta thôi. Tôi chúc các bạn thành đạt trên tiến trình việc làm of chính mình.