sieuthitintuc.com - Những điều nên biết trong khi lựa mua đồ ăn vào ngày Tết âm

178 Lượt xem

Tết truyền thống chính là khoảng thời gian cả gia đình đoàn tụ, vui vẻ cùng nhau, do vậy mức độ sử dụng nguyên liệu vào trong ngày Tết cũng tăng lên cao. Theo đó việc an toàn vệ sinh vẫn luôn làm một vài trở ngại tới chị em nhất là đến ngày Tết âm.

Dưới đây sẽ chính là một số mẹo vặt lựa chọn thực phẩm ngon những ngày Tết Nguyên Đán mà mình sẽ mách đến chị em nha.
 

 

Mẹo chọn lựa rau,quả khi bước vào dịp Tết truuyền thống

Rau củ quả, quả là một loại thực phẩm không thể thiếu ở mọi bữa ăn của hầu hết các gia đình nhất chính là khi đến dịp Tết. Chị em nên lựa chọn những loại rau mang màu tươi tự nhiên, lá non ko trầy xước,lẫu. Trên thân & lá cần còn nguyên lớp lông, chúng mang theo nhiệm vụ nuôi rau khiến cho rau ko úa. Chị em có thể chọn rau củ quả,quả an toàn ở trong một vài siêu thị. Nếu là những loại quả có cuỗng thí dụ: cam, chôm chôm, hồng xiêm khi mà lựa bạn phải ngắt cuống xem qua, nếu mà lõi ở trong màu xanh, thơm mùi nhựa khi đó loại trái cây này mới được lượm về. Nếu như cuống chuẩn bị có khả năng khô, héo quắt, thâm xì thì là đã lượm về từ lâu, mọi người ko đc lựa chọn bởi vì nó ko giữ đc lâu ngày.

 

Mẹo vặt chọn nguyên liệu sống

Vấn đề lựa chọn thức ăn sống cực kỳ cần mà các bạn không nên bỏ lỡ. Trong lúc tìm mua những thực phẩm tươi bạn hãy lựa những thực phẩm sống chứa dấu chứng nhận của bộ y tế. Với kiến thức đi chợ nhiều năm của tôi thì thịt tươi ngon sẽ là thịt hồng tươi, nếu như ấn lên mặt thịt có khả năng đàn hồi. Các cách để mà biết được tất cả các loại thịt thịt đóng đá bị ôi sẽ là bề mặt thịt nhớt, nếu mà ấn lên xuất hiện vết lõm sâu. Còn đối với lớp thịt có mỡ, lớp mỡ có màu trắng chắc chắn đc chọn từ con vật khỏe mạnh.

Chọn mua nguyên liệu khô

Nguyên liệu đóng hộp cũng chính là 1 loại nguyên liệu hiện được sử dụng nhiều nhất & được nhiều chị em mua. Đồ đóng gói chính là một nguyên liệu hiện tẩm ướp nhiều phẩm màu và chất bảo quản gây hại đến sk nhanh nhất. Như hiểu biết đi chợ nhiều năm của tôi thì chị em hãy chọn các mặt hàng đóng hộp hiện đang rao bán ở trong các cửa hàng có bán đồ khô, nguyên liệu ở đây được kiểm chặt chẽ và rất là giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi mà được rán nhãn, kèm theo địa điểm xuất khẩu, hạn sử dụng đầy đủ, chị em chỉ để ý nhãn mác để đề phòng nhãn hiệu nhái & xem xét thật kỹ hạn sử dụng là được rồi.
 

Cách lựa chọn đồ ăn sạch vào ngày Tết Nguyên Đán


Nắm rõ cách chọn thực phẩm an toàn vào trong đợt Tết, chính là chúng ta đang góp công sức vào câu chuyện giữ gìn skhỏe cho người thân mình rồi đó ạ. Mọi người hãy lưu ý lựa sản phẩm, thức ăn tại các cửa hàng & nhãn hàng tin cậy hoặc tại các trang web rao vặt trên mạng nổi tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chúng ta và đem về nhiều bữa ăn ngon trong đợt Tết. Chúc cho các bạn sẽ trở thành 1 người nội trợ thông thái và sẽ có 1 năm 2018 vui vẻ, hạnh phúc nha.