sieuthitintuc.com - Lừa bịp shopping qua mạng mọi người hãy biết

201 Lượt xem

Với số lượng sử dụng internet cao, nhiều trang mạng mua bán qua mạng hình thành thu hút lượng người dùng mua sắm trực tuyến cực lớn. Mua qua internet đem tới người mua nhiều tiện ích tuy vậy nếu không biết cách mua trực tuyến thì người mua rất dễ dính vào những chiêu lừa lọc của các đối tượng gian.

Dựa vào một số lỗ hổng ở hình thức mua sắm trực tuyến đối tượng gian lận đã từng lừa đảo nhiều người shopping online nhờ những chiêu thức tinh vi. Mặc dù các trò lừa ấy không hề mới mẻ thế nhưng rất nhiều khách hàng mua sắm trên mạng không có cảnh giác bị sập bẫy mất khoản tiền to. Bọn lừa bịp hay dùng sự tín nhiệm từ khách để nhằm cưỡng đoạt tiền bạc, bài viết dưới đây chính là các mánh khóe chúng ta cần phải lưu ý tránh thành nạn nhân của bọn xấu.

Dụ dỗ người mua sắm trực tuyến đặt tiền trước khi mua xong trốn

Bọn lừa lọc lập ra trang website giả mạo trang website bán hàng tốt nhờ thiết kế bề ngoài và nội dụng bên trong giống hệt trang website nổi tiếng. Chúng lấy những bài đăng & ảnh mẫu sản phẩm ở Web có tiếng thậm chí đăng giá cả hàng hóa nhỏ hơn rất nhiều để lôi kéo người mua vào xem. Sau khi khách hàng muốn mua, kẻ đánh lừa lôi kéo khách chuyển tiền cọc và hứa hẹn khoảng 24 h hàng đến nơi. Thấy giá sản phẩm ở trang mạng bán hàng giả mạo rẻ quá, nhiều có nhiều khách đã vội đưa tiền cho & quên không tìm hiểu gốc rễ trang mạng ấy. Sau lúc nhận đc tiền cọc đối tượng nhanh chóng xóa mọi liên lạc của người mua. Sau thời gian quá dài đợi chờ mệt mỏi nhưng vẫn ko nhận được sản phẩm gọi điện cho bên bán thì toàn thuê bao, khi ấy khách hàng biết dính bẫy thì đã trễ. Đối tượng đánh lừa thường hay dùng phương thức trên để lừa lọc người dùng muốn shopping đồ giá trị.
Cẩn trọng khi mua hàng online

Xây dựng tài khoản Facebook giả mạo người quen

Đây là 1 thủ đoạn kẻ lừa đảo xem xét rất kỹ quan hệ of người bị lừa, từ ngữ nhắn tin sau đấy lập một trang MXH Facebook y hệt nạn nhân để lừa gia đình của họ chuyển tiền mua giúp vật phẩm. Thực chất số tiền người nhà định chuyển sẽ đến tay đối tượng lừa lọc.
Vạch trần những phương thức lừa bịp khách mua sắm online

Bán sản phẩm không tốt

Đối tượng lừa bịp mang một số hàng hóa giá trị thấp sau đó tái chế đóng hộp lại như hàng thật & buôn bán bằng giả cả hàng cao cấp. Các cách thức đánh lừa người dùng mua hàng qua internet này rất nhiều phần lớn chính là Web bán kem phấn of nữ giới, người mua sử dụng hàng nhái vừa thiệt hại đến tiền bạc mà tác động ko tốt đến cơ thể
Phía trên chỉ nêu ra 1 số trò lừa gạt mua hàng trên internet chủ yếu, có rất nhiều chiêu trò khác nữa ngày càng tinh vi vì vậy mua trực tuyến người mua cần phải lưu ý xem thương hiệu website, những mặt hàng trị giá nhiều nên được kiểm tra kỹ.