sieuthitintuc.com - Cách lựa mua & giữ gìn đào cảnh vào những ngày Tết âm

260 Lượt xem

Xuân về cả nc đều đắm mình trong màu sắc của hàng nghìn giống hoa nhưng mà với người dân Phía Bắc thì Đào là loài hoa dễ thấy đc hàng nghìn người yêu thích và trang trí trong những ngày Xuân. Nhưng để có thể lựa chọn được một cây đào đẹp nhất sẽ là một vấn đề không hề đơn giản.

Cành Đào hiện được tượng trưng tinh hoa of thập ngũ hành, theo như dân ta cây này sẽ trị được bách quỷ chính vì vậy đến dịp Tết chúng ta có thể thấy mọi người dân hay bày trí một chậu đào cảnh trong phòng khách.

Thế nào là 1 chậu cây đào cảnh đẹp

Phương pháp chọn & bảo vệ đào vào Xuân

Để có thể lựa đc 1 bồn đào Tết ưng ý, đầu tiên bạn cần phải hiểu được một bồn đào cảnh đẹp nhất có đỏ thắm nhiều nụ. Thân đào cũng có thể xù xì, chắc cành. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nụ dày.
Đào đẹp là nhánh đào có nhánh chĩa thẳng ra, nụ nhỏ đều đầu cành tới cuối thân.
Ngày nay Đào có nhiều giống như: đào phai, đào cảnh được cấy vào trong bồn, đào cắt cành thì hay được cắm lọ. Nếu như mua Đào Tết mọi người cần phải lưu ý lựa chọn cành đào đủ: nụ hoa,chồi non bởi vì chúng sẽ biểu tượng cho sự đề huề,phú quý cho nhà bạn.

Một số lưu ý trong khi chọn mua Đào Tết

Cách lựa chọn & giữ gìn đào trong những ngày Tết

Khi mà chọn lựa Đào mọi người nên tìm chậu đào to tùy theo không gian nhà bạn.
Chúng mình hãy nên lựa mua Đào Tết cách Tết vào khoảng năm ngày để lúc hoa đào nở sẽ vào các hôm Tết.
Có 1 việc chị em cần phải để ý trong lúc mua Đào Tết chính là đào chậu chắc chắn sẽ nở rất chậm khi đem so đào cành.
Để có thể lựa mua về được cho gia đình các bạn một gốc đào đẹp vào trong đợt Tết âm mọi người cần đến các chỗ sau đây để có thể tìm mua: vườn Nhật Tân, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc là các địa điểm rao bán đào Tết ở các website rạo vặt mức giá rẻ bèo và rất dễ tìm luôn nha.

Cách khiến hoa nở nhanh vào đúng dịp Tết truyền thống

Tuyệt chiêu đầu tiên & vô cùng thông dụng mà ai cũng đều biết đó chính là để vào bình hoa một ít viên thuốc vitamin B1 & 1 dúm lân để có chất dinh dưỡng nuôi hoa.
Anh em hãy chọn mua các gốc đào có nụ nhỏ, tất cả những nhánh giữa tạo nên kiểu dáng cùng xuất phát ở một nơi phía trên thân.
Để bồn đào được kéo dài, tươi lâu lúc này anh chị cần phải vẩy nước liên tục và bày đào tại 1 địa điểm thoáng mát. Khi mà đặt cây đào vào bình, hạn chế cho quá nhiều nc, do đào là 1 loại ưa ít nước, mức ẩm vừa đủ, nếu mà ẩm nc đào bị héo úa vì thối rễ.

Chọn cành đào dịp Tết như nào cho đúng phong thủy

Khi chọn mua Đào cành về anh em phải đốt gốc đào, cành đào hoặc đem nhúng ngay vào trong thùng nc nóng vào khoảng bảy mươi độ để các dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa đào ở trong thân không thẩm thấu ra ngoài hết.
Nếu như thấy đào cắm bên trong nhà nở nhanh quá,lúc này anh em nên dùng dao cắt 1 vùng quanh thân cây, cách gốc chừng một gang, với ý định hạn chế dinh dưỡng đi lên trên thên để nuôi nụ hoa.
Trái lại, nếu như cần phải kích thích đào nhanh ra hoa, người chơi đào có thể lấy một ít vôi tôi đắp vùng quanh gốc, đảm bảo sau một đêm đào sẽ đua nở. Chúc các bạn cùng với người thân một năm mới may mắn, sai lộc.